Recipes for cooking with children
Cynhwysion
- 4 llwy de o biwrî tomato
- 4 llwy fwrdd o gaws wedi’i gratio
- Dewis o ychwanegion: Cyw iâr wedi’i goginio a’i dorri, pupur wedi’u sleisio, winwns wedi’u torri’n fân, corn melys, madarch wedi’u sleisio, darnau pîn-afal, naddion tiwna o dun (mewn dŵr ffynnon)
Offer
Bwrdd torri, cyllell, llwy de, gratiwr, llwy fwrdd, agorwr tun, hambwrdd pobi
Cyn i chi ddechrau
- Torrwch y myffins yn hanner
- Paratowch yr ychwanegion
- Gratiwch y caws
Sut i’w greu
- Cynheswch y ffwrn i 200oC / ffan 180oC / Marc Nwy 4.
- Taenwch lwy de o biwrî tomato dros bob hanner o’r myffins
- Gwasgarwch lwy fwrdd o gaws wedi’i gratio dros bob hanner o’r myffins.
- Gosodwch yr ychwanegion o’ch dewis. I’w wneud yn hwyl, gallwch greu wyneb neu batrwm gyda’r ychwanegion
- Rhowch y pitsas bach ar hambwrdd pobi a’u rhoi ar silff ganol y ffwrn.
- Coginiwch am 10 – 15 munud, hyd nes bod y caws wedi toddi a bod y myffins wedi’u tostio’n ysgafn.
Beth y gall eich plentyn ei wneud
- Taenu’r piwrî tomato dros hanner y myffin
- Gwasgaru’r caws wedi’i gratio
- Helpu i dorri’r ychwanegion
- Gosod yr ychwanegion o’u dewis. Gallant hefyd greu wyneb neu batrwm gyda’r ychwanegion o’u dewis
Sgiliau
- Taenu, torri